องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

อุราศรี

27 ก.พ. 2567

12:17 น.

ความเป็นไปได้ที่สิทธ์ อปท. จะทำ MOU กับ"คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา" เพื่อสามารทำเบิกจ่ายตรง

อยากให้ อปท. สามารถใช้สิทธิเบิกจ่ายตรงได้เหมือน ขรก.พลเรือนสามัญ ที่สามารถใช้สิทธ์เบิกจ่ายตรงกรมบัญชีกลางได้ที่ "คลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา" ซึ่งเป็นสถานพยาบาลในความดูแลของพระมหากษัตริย์ เดิมเคยเป็น ขรก.พลเรือนสามัญ ที่สามารถใช้สิทธ์รักษาที่นี่ได้ แต่พอโอนย้ายมาอยู่สังกัด อปท. แล้วไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้เนื่องจาก สังกัด อปท.ไม่ได้ทำ MOU สิทธิเบิกจ่ายตรงไว้ ซึ่งในขณะที่สิทธ์อื่นๆ เช่น กทม. เทศบาลเมืองพัทยา ยังสามารถใช้ได้เพราะเนื่องจากได้ทำ MOU ไว้แล้ว จึงอยากวอนขอให้ผู้มีอำนาจหรือผู้เกี่ยวข้องช่วยพิจารณาการทำ MOU กับสถานพยาบาลกึ่งเอกชนแบบนี้เพิ่มขึ้นเพื่อให้เป็นทางเลือกทางการรักษาหลายทางเหมือน ขรก.พลเรือน สิทธิกรมบัญชี ที่ดูเข้าถึงการรักษาได้มากกว่า ทั้งๆที่ก็เป็น ข้าราชเหมือนกัน เพียงแต่คนละสังกัดเท่านั้นเอง

Admin

27 ก.พ. 2567

15:53

ตอบกลับ
สวัสดีค่ะ คุณอุราศรี


สำหรับผู้มีสิทธิองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) สามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลในสถานพยาบาลของทางราชการ ได้ทุกแห่ง ซึ่งเงื่อนไขการขึ้นทะเบียนหน่วยบริการเบิกจ่ายตรง ขึ้นอยู่กับความ

พร้อมของหน่วยบริการ สายด่วน สปสช. 1330 ขอขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะและขอรับข้อมูลการเพื่อประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ หากมีปัญหาการใช้สิทธิหรือไม่ได้รับความสะดวก สามารถติดต่อสาย

ด่วน สปสช. 1330 กด 0 ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง (โทรฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย)