เว็บบอร์ด

ร้องเรียน ร้องทุกข์ ขอความช่วยเหลือ

นายวิฑูรย์

18 พ.ย. 2564

13:57 น.

ป่วยมะเร็งไม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองตามนโยบายรักษามะเร็งทุกร.พ.ที่พร้อม ได้

หลานสาวเข้ารักษาตัวที่ร.พ.จุฬาลงกรณ์ เนื่องจากมีอาการเลือดจาง พอตรวจพบว่ามีก้อนเนื้อที่ท่อน้ำดีหลังจากเจาะเลือดตรวจเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แพทย์มีหนังสือยืนยัน หลานไปขอใช้สิทธิ์บัตรทองแต่ไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากหลานอยู่สมุทรปราการ จึงอยากทราบว่าในกรณีนี้ใช้สิทธิ์นโยบายรักษามะเร็งทุกร.พ.ที่พร้อมไม่ได้เหรอครับ ตอนนี้ที่จุฬาฯก็เตรียมให้เคมีบำบัดแล้ว จึงขอความกรุณาช่วยเหลือให้คำแนะนำด้วยครับ

นายวิฑูรย์

18 พ.ย. 2564

14:11

ตอบกลับ
เพิ่มเติมหน่อยครับ ประกันสุขภาพที่จุฬาฯ บอกว่ามะเร็งต่อมน้ำเหลืองไม่สามารถเอาไปเบิกได้เนื่องจากมันเป็นน้ำ ถ้าเป็นชิ้นเนื้อถึงจะเบิกได้ ตกลงมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนี่จ่ายเองหรือครับ (มีใบแพทย์หมอจุฬาฯยืนยันว่าเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง)

Admin

23 พ.ย. 2564

10:10

ตอบกลับ
การเข้ารับบริการกรณีโรคมะเร็งรับบริการที่ไหนก็ได้ที่พร้อม ผู้ป่วยสิทธิหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ รวมถึงสิทธิว่าง ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แล้วว่าเป็นโรคมะเร็ง (มีผลการวินิจฉัย) ทั้งรายใหม่และรายเก่า (รวมถึงมะเร็งทุกชนิดที่มีโปรโตคอลและมะเร็งทั่วไป) สามารถเข้ารับบริการยังหน่วยบริการที่มีศักยภาพในการรักษาโรคมะเร็งในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติแห่งใดก็ได้ที่มีความพร้อมในการให้บริการ
หากไปรับบริการติดขัดปัญหาเรื่องการใช้สิทธิสามารถ โทรสายด่วน สปสช. 1330 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง (สถานการณ์โควิดโทรฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย)